Comment on page

Theo dõi chuyển đổi Google Ads trong Google Analytics

Đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics của bạn và nhấp vào nút Admin ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào ‘Google Ads Linking’ trong cột ‘Property’.
Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản Google Ads của mình. Tài khoản Google bạn đang sử dụng cho Analytics của mình cũng phải có quyền truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn.
Trong phần ‘Link configuration’ , bạn cần đặt tiêu đề cho nhóm liên kết này và sau đó bật All Website Data.
Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Share my Analytics data with linked Google Ads accounts’. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các mục tiêu Google Analytics của mình trong Google Ads.
Nhấp vào nút liên kết tài khoản để lưu các thay đổi của bạn.
Khi bạn đã liên kết với tài khoản Google Ads của mình, Analytics sẽ tự động bắt đầu theo dõi Google Ads của bạn.
Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử thì bạn cũng muốn bật theo dõi chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình. Điều này giúp bạn so sánh ngân sách quảng cáo của mình với doanh thu do những quảng cáo đó tạo ra.
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào nút ‘Tools & Settings’ ở thanh trên cùng. Từ đây, bạn cần chọn liên kết ‘Conversions’ trong phần Measurement.
Tiếp theo, bạn cần chọn ‘Website‘ khi được hỏi bạn muốn theo dõi những gì.
Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu định cấu hình theo dõi chuyển đổi của mình. Có một loạt các tùy chọn có sẵn. Ví dụ, bạn có thể theo dõi mua hàng, thêm vào giỏ hàng, khách hàng tiềm năng, đăng ký, …
Bạn cũng có thể cung cấp giá trị cố định cho mỗi chuyển đổi hoặc giá trị trung bình.
Khi bạn đã hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào nút ‘Create and Continue’ .
Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt mã theo dõi trên trang web của mình. Bạn cần chọn tùy chọn ‘Install the tag yourself’.
Từ đây, bạn cần chọn tùy chọn ‘‘The global site tag isn’t installed on all your HTML pages’.
Sau đó, sao chép đoạn code bạn thấy trên màn hình và dán vào trình soạn thảo văn bản như Notepad.
Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .
Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » Insert Headers and Footers . Từ đây, bạn cần dán đoạn code bạn đã sao chép trước đó vào phần header.
Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Save để lưu cài đặt của mình. Tài khoản Google Ads của bạn lúc này sẽ bật tính năng theo dõi chuyển đổi.

Giờ đây, tính năng theo dõi chuyển đổi Google Ads của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong các báo cáo Google Analytics. Bạn có thể xem chúng trong phần Acquisation » Campaigns » Paid Campaigns.

Tham số UTM là các tag đặc biệt mà bạn có thể thêm vào URL để chuyển thông tin quan trọng đến Google Analytics.
Ví dụ. nếu bạn muốn theo dõi người dùng đến từ một quảng cáo cụ thể, thì bạn có thể thêm thông số UTM vào URL quảng cáo của mình như sau:
https://yourwebsite.com/special-offer/?utm_source=ads&utm_medium=cpc&utm_content=bfad
Bạn cũng có thể sử dụng các thông số UTM ở bất kỳ đâu bạn muốn chia sẻ URL của mình. Ví dụ: như trong bản tin email, Tweet, chiến dịch SMS của bạn, …
https://yourwebsite.com/special-offer/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=jan_sale
MonsterInsights giúp việc tạo URL với các tham số UTM trở nên cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang Insights » Tools và thêm URL của bạn trong trình tạo URL.
Chỉ cần nhập các thông số UTM bạn muốn sử dụng và nó sẽ tự động tạo URL mà sau đó bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch của mình.

Giờ đây, bạn có thể theo dõi chuyển đổi của các chiến dịch trong trang tổng quan Google Analytics. Chỉ cần chuyển sang báo cáo Acquisation » Campaigns » All Campaigns .
Các chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện ở đây và bạn có thể nhấp vào bất kỳ chiến dịch nào trong số chúng để xem chi tiết hơn.