Comment on page

Thiết lập Theo dõi chuyển đổi trong Google Analytics

Trước tiên, bạn cần cài đặt Google Analytics trên trang web của mình.
Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng MonsterInsights. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất trên thị trường đi kèm với tính năng theo dõi eCommerce nâng cao, theo dõi form và các công cụ theo dõi chuyển đổi khác được tích hợp sẵn.
Bạn sẽ cần phiên bản PRO của plugin để truy cập eCommerce và các tính năng theo dõi chuyển đổi khác. Phiên bản miễn phí cũng cho phép bạn sử dụng một số tính năng theo dõi cơ bản.
Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .
Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Insights » Reports trong khu vực quản trị WordPress. Bạn sẽ được nhắc thiết lập MonsterInsights bằng cách khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập.
Bây giờ bạn đã cài đặt xong Google Analytics, hãy thiết lập theo dõi chuyển đổi trên trang web của bạn.

Theo dõi thương mại điện tử giúp bạn biết sản phẩm nào đang hoạt động tốt trên trang web của mình, sản phẩm nào đang được xem nhưng chưa mua và sản phẩm nào mang lại cho bạn nhiều doanh thu nhất.
Google Analytics đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao, hoạt động cho hầu hết các trang web Thương mại điện tử bao gồm WooCommerce. Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt thủ công tính năng này cho trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần bật tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong tài khoản Google Analytics của mình. Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics và chọn trang web của bạn.
Từ đây, bạn cần bấm vào nút Admin nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình.
Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt Google Analytics khác nhau. Trong cột ‘View‘, hãy nhấp vào liên kết ‘Ecommerce Settings’:
Sau đó, bạn cần bật các tùy chọn ‘Enable eCommerce’ và ‘Enable Enhanced Commerce
Google Analytics lúc này sẽ bật tính năng báo cáo Thương mại điện tử cho tài khoản của bạn.

MonsterInsights đi kèm với addon eCommerce cho phép bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử đúng cách trong Google Analytics.
Addon này hoạt động với tất cả các nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu cho WordPress bao gồm WooCommerce , MemberPress , LifterLMS và Easy Digital Downloads .
Trước tiên, bạn cần truy cập trang Insights » Addons để cài đặt và kích hoạt addon eCommerce.
Sau đó, bạn cần truy cập trang Insights » Settings và chuyển sang tab eCommerce. Từ đây, bạn cần bật tùy chọn ‘Use Enhanced Ecommerce’.
MonsterInsights sẽ tự động phát hiện phần mềm eCommerce của bạn và kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao cho cửa hàng của bạn.
Lưu ý: quy trình thủ công để thêm theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử có rất nhiều lỗi, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một plugin như MonsterInsights.

Bây giờ sau khi bạn đã bật tính năng theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử trên trang web của mình. Bước tiếp theo là tìm hiểu cách xem các báo cáo này và sử dụng chúng để đưa ra các quyết định sáng suốt về doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần truy cập trang Insights » Reports bên trong khu vực admin WordPress và sau đó chuyển sang tab eCommerce.
Ở trên cùng, bạn sẽ thấy các chỉ số chuyển đổi quan trọng nhất của mình, tỷ lệ chuyển đổi, giao dịch, doanh thu và giá trị đơn hàng trung bình.
Phía bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm hàng đầu của mình với số lượng, phần trăm bán hàng và tổng doanh thu. Những số liệu này cho bạn biết sản phẩm nào đang bán tốt trong cửa hàng của bạn.
Tiếp theo, bạn sẽ thấy các nguồn chuyển đổi hàng đầu của mình với số lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Bạn có thể xem những nguồn nào đang mang lại cho bạn nhiều doanh thu hơn và những nguồn lưu lượng nào không hiệu quả lắm.
MonsterInsights cũng sẽ hiển thị cho bạn báo cáo hành vi của người mua với số lần sản phẩm được thêm vào và xóa khỏi giỏ hàng.
Bạn có thể xem các báo cáo này chi tiết hơn nữa bên trong Google Analytics.

Chỉ cần truy cập trang tổng quan Google Analytics, bạn nhấp vào Conversions » Ecommerce từ cột bên trái.
Phần tổng quan cung cấp các số liệu thống kê quan trọng nhất như doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi, giao dịch và giá trị đơn hàng trung bình.
Bạn có thể đi sâu hơn để xem các báo cáo khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chuyển sang báo cáo hành vi mua sắm và thanh toán để xem cách người dùng tiếp cận trang chuyển đổi. Bạn cũng có thể tìm ra điều gì đã ngăn họ hoàn thành giao dịch vào phút cuối.
Không phải tất cả các trang web đều sử dụng nền tảng eCommerce để kinh doanh. Ví dụ, một trang web nhà hàng có thể sử dụng một form đặt hàng, hoặc một tiệm làm đẹp có thể sử dụng một form đặt chỗ.
Nhiều doanh nghiệp sử dụng form liên hệ để thu hút khách hàng tiềm năng từ trang web của họ. Rất nhiều trang tin tức và blog sử dụng bản tin email để chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký.
Để theo dõi chúng, bạn cần kích hoạt tính năng theo dõi chuyển đổi form trong Google Analytics.
MonsterInsights đi kèm với addon Form cho phép bạn dễ dàng theo dõi chuyển đổi form trên trang web WordPress của mình. Addon này hoạt động với tất cả các plugin form WordPress phổ biến bao gồm WPForms , Gravity Forms , Contact Form 7, …
Chỉ cần truy cập trang Insights » Addons . Cuộn xuống phần addon ‘form‘, sau đó nhấp vào nút Install.
Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Insights » Settings và chuyển sang tab ‘Connversions‘.
MonsterInsights sẽ tự động phát hiện plugin form WordPress của bạn và cũng sẽ bắt đầu theo dõi các form WordPress trên trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem các báo cáo chuyển đổi form của mình bên trong khu vực admin WordPress.
Đi tới trang Insights » Reports và chuyển sang tab ‘Form‘.
Bạn sẽ thấy danh sách các form trên trang web của mình với số lần hiển thị, chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của chúng.
Bạn cũng có thể nhấp vào nút ‘View full forms report’ để đến trang web Google Analytics. Analytics sẽ hiển thị tất cả các chuyển đổi form của bạn dưới dạng các sự kiện riêng lẻ.

Cho đến nay, chúng ta đã tìm hiểu cách theo dõi chuyển đổi cho eCommerce và form.
Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thiết lập mục tiêu chuyển đổi theo cách thủ công và theo dõi chúng trong Google Analytics?
Ví dụ, bạn có thể muốn coi việc một người dùng truy cập vào một trang cụ thể là một chuyển đổi. Vì hoạt động này không phải là một form hoặc một giao dịch Thương mại điện tử, nó sẽ không xuất hiện dưới dạng chuyển đổi trong báo cáo của bạn.
Google Analytics cho phép bạn tạo mục tiêu của riêng mình và theo dõi chuyển đổi. Hãy xem cách thiết lập và theo dõi những chuyển đổi dạng này trên trang web của bạn.
Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics và nhấp vào tab ‘Admin‘ ở dưới cùng bên trái. Sau đó, trong cột View, hãy nhấp vào Goals.
Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút + New Goal để thiết lập mục tiêu mới.
Nếu trước đó bạn đã chọn ngành kinh doanh cho trang web của mình, thì bạn có thể thấy phần template tại đây. Bạn có thể bỏ qua chúng và nhấp vào nút Custom bên dưới. Sau đó bấm Continue.
  • Destination: tùy chọn này theo dõi liệu khách truy cập có truy cập vào một trang cụ thể hay không. Đây có thể là trang cảm ơn hoặc bất kỳ trang chuyển đổi nào trên trang web của bạn.
  • Duration: tùy chọn này theo dõi thời lượng khách truy cập đã dành cho trang web của bạn. Thời gian trên trang web nhiều hơn đồng nghĩa với việc tương tác nhiều hơn.
  • Pages/Screens per session: tùy chọn này theo dõi số lượng trang mà một khách truy cập trung bình xem trên trang web của bạn.
  • Event: tùy chọn này có thể theo dõi tất cả các hoạt động khác, như nhấp vào nút, phát video và tải xuống. Nó yêu cầu thiết lập nhiều hơn một chút so với các tùy chọn khác.
Destination và Event là loại mục tiêu được sử dụng phổ biến nhất cho hầu hết các doanh nghiệp.
Để minh họa cho hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo mục tiêu ‘Destination’ để theo dõi những khách truy cập xem trang cảm ơn của sau khi điền vào form liên hệ.
Trước tiên, hãy cung cấp tên cho Goal của bạn. Nó cần phải có ý nghĩa để bạn có thể dễ dàng xác định nó trong các báo cáo Google Analytics của mình. Chọn ‘Destination‘ làm loại mục tiêu của bạn và nhấp vào nút Continue.
Bây giờ bạn chỉ cần cung cấp phần cuối của URL mà bạn muốn theo dõi làm đích đến.
Ví dụ: nếu trang của bạn là: https://www.example.com/thank-you-for-booking/
Bạn nên nhập: / thank-you-for-booking /
Bên dưới, bạn có thể tùy chọn thêm giá trị cho chuyển đổi. Điều này có ý nghĩa cho bạn biết liệu mọi người hoàn thành form thanh toán hay không hoặc bạn có trung bình bao nhiêu khách hàng tiềm năng.
Nếu bạn muốn theo dõi kênh, chẳng hạn như khách hàng chuyển qua quy trình thanh toán, thì bạn cũng có thể thực hiện việc này như một phần của mục tiêu đích. Điều này có thể giúp bạn xác định các khu vực bạn cần cải thiện.
Khi bạn đã hài lòng với mục tiêu của mình, hãy nhấp vào nút Save. Sau đó, bạn sẽ thấy mục tiêu của mình được liệt kê trong một bảng. Bạn có thể chỉnh sửa, tắt và bật hoặc tạo thêm mục tiêu tại đây.

Bây giờ bạn đã tạo xong mục tiêu của mình, hãy cho phép Google Analytics thu thập một số dữ liệu. Sau đó, bạn có thể xem báo cáo Chuyển đổi mục tiêu trong trang tổng quan Google Analytics.
Đơn giản, hãy Conversions » Goals và sau đó nhấp vào phần tổng quan.
Giống như tất cả các báo cáo Google Analytics khác , bạn có thể xem chi tiết hành trình của khách truy cập và nhận được thông tin cụ thể hơn.